Góp phần giúp trẻ phát triển trí não, tăng sức đề kháng

Bài viết được tư vấn chuyên môn Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Khánh Trạch.

f2be053255b4adeaf4a5

PureLac cung cấp DHA, ARA, Lutein, Lactoferrin và các dưỡng chất khác để trẻ phát triển trí não và tăng sức đề kháng, hạn chế ốm vặt.

DHA-và-ARA-2-acid-cần-thiết-cho-phát-triển-trí-não-ở-trẻ--1

DHA, ARA và Lutein giúp trẻ phát triển trí não.

DHA và ARA là một acid béo thuộc nhóm acid béo Omega - 3. Nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định đây là DHA và ARA là một acid béo thuộc nhóm acid béo Omega - 3. Nhiều nghiên cứu khoa học khẳng định đây là dưỡng chất quan trọng và cần thiết đối với sự phát triển của não bộ của trẻ. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cơ quan an toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) thì lượng DHA cần bổ sung cho trẻ như sau: Trẻ dưới 1 tuổi: 17mg/100kcal, trẻ từ 1 – 3 tuổi: 75mg/ngày.

Thành phần sữa PureLac bổ sung DHA hàm lượng cao giúp trẻ phát triển trí não: Trẻ dưới 1 tuổi dùng sữa PureLac được cung cấp 26mg DHA/100kcal. Trẻ từ 1-3 tuổi dùng sữa PureLac được cung cấp 132mg DHA/ngày (tương đương 600ml sữa).Uống sữa PureLac đảm bảo cung cấp đủ lượng DHA cần thiết cho trẻ.

Ngoài ra, PureLac còn chứa Lutein - Lutein được coi là “dưỡng chất vàng” giúp trẻ mắt sáng tinh anh, phát triển trí não, tăng cường trí nhớ. Lutein là một chất chống oxy hóa thuộc nhóm carotenoid và có nhiều trong rau quả màu xanh thẫm như: rau chân vịt, bông cải xanh, ớt chuông, bí xanh, bí ngô, kiwi, nho… Theo báo cáo khoa học của PGS. TS. Elizabeth J. Johnson, Viện nghiên cứu Dinh dưỡng Jean Mayer, Đại học Tufts Boston, Hoa Kỳ, Lutein tập trung nhiều nhất tại điểm vàng trong mắt và chiếm 66 - 77% lượng Carotenoid hình thành nên cấu trúc não bộ. Do vậy, đây là dưỡng chất quan trọng cho thị lực và phát triển trí não. 

Lactoferrin giúp trẻ tăng sức đề kháng

Lactoferrin là kháng thể có nhiều trong sữa mẹ, nó được coi là “hệ miễn dịch bẩm sinh”, giúp trẻ tăng cường miễn dịch. Lactoferrin có nồng độ cao ở trong sữa non và giảm dần đến khi trẻ được 9 tháng thì mất hoàn toàn. Lactoferrin liên kết với sắt tự do trong máu và vận chuyển chúng đi nuôi cơ thể. Vì vậy, nó chiếm sắt của các vi khuẩn có hại, làm cho chúng không thể tăng sinh và bị tiêu diệt. 

Do vị trí chiến lược trên bề mặt niêm mạc, Lactoferrin là một trong những hệ thống phòng thủ đầu tiên chống lại các tác nhân vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc bệnh, tăng cường sức khỏe. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ hãy cho con bú sớm ngay sau khi sinh và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng để hình thành cho con một nền tảng miễn dịch vững chắc và phát triển toàn cả thể chất và trí tuệ. Với những trẻ có sức đề kháng yếu, hay không thể bú mẹ hoặc sữa mẹ ít thì việc cung cấp thêm Lactoferrin là vô cùng cần thiết.

Dựa trên những cơ sở khoa học đó, các chuyên gia của NZ Pure Dairy Products đã nghiên cứu bổ sung Lactoferrin vào sữa bột cao cấp PureLac, nhằm giúp hạn chế ốm vặt, cho trẻ khỏe mạnh, vui vẻ và năng động hơn.   

Một thành phần quan trọng thứ hai giúp trẻ khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch đó chính là hệ dưỡng chất Synbiotics. Đây là một “dưỡng chất vàng” vừa giúp trẻ tăng cường hấp thu tối đa các dưỡng chất, vừa làm tăng sức miễn dịch ở hệ tiêu hóa. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra hệ miễn dịch tại hệ tiêu hóa chiếm tới 80% hệ miễn dịch của trẻ. Vì vậy, khi hệ miễn dịch tại hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp trẻ hoàn toàn khỏe mạnh.

Với trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ sinh mổ, sinh thiếu tháng hay trẻ bị các bệnh đường tiêu hóa), hệ tiêu hóa còn ít ỏi các lợi khuẩn (chúng được bổ sung cho trẻ thông qua chủ yếu là sữa mẹ) nên việc bổ sung các lợi khuẩn vào sữa công thức sẽ giúp tăng cường lợi khuẩn, để quá trình tiêu hóa và hấp thu đạt hiệu quả cao. Hệ dưỡng chất Synbiotics trong PureLac vừa chứa lượng dồi dào các lợi khuẩn vừa có các chất xơ, là thức ăn giúp cho lợi khuẩn phát triển tốt. 

Lựa chọn sữa PureLac giúp con có một khởi đầu vững chắc!

Tất tần tật về táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Đừng chủ quan với chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa PureLac giúp phòng ngừa và khắc phục rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Mua ngay Tại đây!

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !