Synbiotics - Dưỡng chất “vàng” cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Khánh Trạch.

f2be053255b4adeaf4a5Synbiotics bao gồm Prebiotics và Probiotics có nhiều tác dụng đối với cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Đây còn được coi là dưỡng chất “vàng” cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Vậy Synbiotics là gì? Công dụng như thế nào? 

0b642117f9db018558ca-2Synbiotics là gì?

Synbiotics là sự kết hợp giữa Prebiotics và Probiotics.Trong đó:

Probiotics là lợi khuẩn đường ruột có công dụng duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột. 

Prebiotics là chất xơ đóng vai trò là thức ăn lý tưởng cho các lợi khuẩn đường ruột, giúp kích thích sự phát triển để gia tăng số lượng lợi khuẩn. Hiện nay, Prebiotics cũng được bổ sung vào một số sản phẩm sữa dùng cho trẻ nhỏ để giúp cải thiện độ mềm của phân và do đó giúp phòng ngừa chứng táo bón ở trẻ.

Hệ tiêu hóa trong trạng thái khỏe mạnh được duy trì bởi cả lợi khuẩn và vi khuẩn có hại (trong đó chứa 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây bệnh). Nếu số lượng lợi khuẩn thấp, vi khuẩn gây bệnh chiếm tỉ lệ cao sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa. Do đó, hệ dưỡng chất Synbiotics với sự kết hợp giữa Prebiotics và Probiotics có vai trò cung cấp và gia tăng số lượng lợi khuẩn, giúp tiêu hóa khỏe mạnh.

Công dụng của Synbiotics?

- Giúp hệ tiêu hóa ổn định; ngăn ngừa và khắc phục các biểu hiện rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đau bụng, đầy bụng...; hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. 

- Giảm tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột và các bệnh lý về tiêu hóa.

- Khi tiêu hóa khỏe mạnh sẽ tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.

- Tạo cảm giác ăn ngon, hỗ trợ khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ em.

- Gián tiếp tăng cường khả năng miễn dịch nhờ tiêu hóa khỏe mạnh và hấp thu đầy đủ dưỡng chất.

Do có hệ tiêu hóa còn non yếu nên khi bổ sung Synbiotics cho trẻ em càng có ý nghĩa lớn. Hiện có nhiều sản phẩm sữa công thức cho trẻ đã bổ sung hệ dưỡng chất Synbiotics để trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh như PureLac - một sản phẩm sữa công thức cao cấp nhập khẩu từ New Zealand.

Trường hợp cần tìm hiểu thêm các thông tin về hệ dưỡng chất Synbiotics các bạn có thể liên hệ đến 1900633632 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 Bài viết liên quan:

Sữa PureLac góp phần hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ

Sữa PureLac có thể giúp bé đại tiện dễ dàng, phân vàng

Đừng chủ quan với chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !