Hai dưỡng chất giúp phòng ngừa và khắc phục rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Hệ dưỡng chất Synbiotics cùng chất béo có cấu trúc OPO (tương tự cấu trúc chất béo trong sữa mẹ) và kháng thể miễn dịch Lactoferrin có khả năng khắc phục chứng rối loạn tiêu hóa khi dùng sữa công thức ở trẻ nhỏ.

sua-purelac-giup-phong-ngua-va-khac-phuc-roi-loan-tieu-hoa-o-tre

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ

Rối loạn tiêu hóa là những bất thường xảy ra ở bộ máy tiêu hóa khiến trẻ đau bụng, đầy bụng, đi ngoài phân sống, lổn nhổn, phân lỏng hay táo bón và khó hấp thụ được thức ăn.

Khi rối loạn tiêu hóa, trẻ thường có triệu chứng như: nôn trớ, đau bụng, đầy bụng, đi ngoài phân lỏng và nhiều lần, đi phân đen, xanh có nhầy bọt hoặc táo bón. Khi rối loạn tiêu hóa kéo dài dễ gây cho trẻ biếng ăn, thấp còi, suy dinh dưỡng, …

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, như: Trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột, thực phẩm không phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ (trẻ có thể bị rối loạn tiêu hóa khi ăn một số loại thực phẩm mới trong đó có sữa công thức) hoặc mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột ở trẻ, hoặc một số bệnh lý khác gây rối loạn tiêu hóa.

Khi rối loạn tiêu hóa ở trẻ xảy ra trong một vài ngày thì không đáng ngại. Nhưng nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của trẻ. 

Hai dưỡng chất góp phần hạn chế các vấn đề rối loạn tiêu hóa ở trẻ

- Dưỡng chất Synbiotics - là sự kết hợp giữa Prebiotics (thức ăn cho lợi khuẩn đường ruột) và Probiotics (lợi khuẩn). Trong đó lợi khuẩn Bifidobacteritum là lợi khuẩn quan trọng giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, hạn chế vi khuẩn có hại, từ đó giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Đặc biệt, chủng Bifidobacterium là lợi khuẩn có nhiều trong sữa mẹ, nó giúp trẻ hấp thu sữa mẹ rất tốt. Ngoài ra, nó đã được nhiều nghiên cứu đánh giá và chứng minh có hiệu quả trong việc tăng khả năng miễn dịch, tăng hấp thu dưỡng chất, làm giảm nhanh tình trạng rối loạn tiêu hóa.  

- Chất béo có cấu trúc OPO (giống như cấu trúc của chất béo trong sữa mẹ). Với chất béo cấu trúc OPO, bé có thể hấp thu tốt canxi và các dưỡng chất khác, ngăn chặn phản ứng “xà phòng hóa canxi”, không gây ra tình trạng nôn ói, đầy bụng, táo bón, rối loạn tiêu hóa. 

Bài viết liên quan: 

Đừng chủ quan với chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Mua ngay Tại đây!

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !