Tìm hiểu về chất béo OPO

Tìm hiểu về chất béo OPO

Bổ sung chất béo có cấu trúc OPO vào sữa công thức là một bước đột phá trong ngành sản xuất sữa. Đây là chất béo phù hợp với hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ và giúp trẻ hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Sữa-PureLac-giải-quyết-dứt-điểm-tình-trạng-táo-bón-ở-trẻ-2-1

Chất béo OPO là bước đột phá trong ngành sản xuất sữa công thức để đem đến cho trẻ dinh dưỡng phù hợp

Chất béo OPO là gì?

Chất béo OPO hay còn gọi là SN2 Palmitate là chất béo trung tính - được cấu tạo bởi 2 axit béo Palmitic và Oleic, trong đó axit Oleic tìm thấy ở vị trí sn-1 và sn-3 của khung glycerol và axit Palmitic ở vị trí sn-2. Đây cũng chính là cấu trúc chất béo được tìm thấy trong sữa mẹ. 

Chất béo OPO đã được nghiên cứu và chứng minh là có những ưu điểm nổi trội và phù hợp cho hệ tiêu hóa vốn còn non yếu của trẻ. Nhờ vậy, khi đưa chất béo này vào sữa công thức được đánh giá là một đột phá để cung cấp nguồn dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

Đặc điểm của chất béo OPO

Trong quá trình tiêu hóa OPO, axit Oleic (axit béo không no) ở vị trí sn-1 và sn-3 trong khung glycerol sẽ được giải phóng trước và được hấp thu dễ dàng mà không tạo ra phản ứng “xà phòng hóa canxi”. Nhờ vậy, mà lượng chất béo và các khoáng chất sẽ được hấp thu tối đa.

Với loại sữa công thức thông thường, thì chất béo có nguồn gốc từ dầu thực vật với cấu trúc POP. Khi đó, axit Palmitic (axit béo no) khó tiêu hóa hơn sẽ kết hợp cùng với canxi hoặc các khoáng chất khác, gây ra phản ứng “xà phòng hóa canxi” làm giảm hấp thu canxi, khoáng chất và chất béo. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đầy bụng, nôn trớ và quấy khóc ở trẻ.

Ưu điểm của chất béo OPO

- Hạn chế tình trạng đầy hơi, nôn trớ bởi không xảy ra phản ứng xà phòng hóa. Điều này cũng giúp các bé ngủ ngon hơn, bớt trằn trọc, quấy khóc.

- Tăng cường hấp thu chất béo, canxi và các dưỡng chất, nhờ đó giúp khỏe xương, chắc thịt, phát triển chiều cao.

- Góp phần hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh bởi chất béo OPO giúp phát triển lợi khuẩn Lactobacillus và Bifidobacterium.

- Hạn chế tình trạng táo bón, giúp bé thải phân mềm, xốp.

- Tăng cường chuyển hóa protein và carbohydrate. 

- Giúp trẻ ít quấy khóc, ngủ ngon.

Với những ưu thế vượt trội chất béo có cấu trúc OPO hiện đã được một số hãng sản xuất sữa áp dụng để tạo ra nguồn dinh dưỡng phù hợp và tốt hơn cho trẻ. Trong đó, PureLac là một trong những nhãn hàng đi tiên phong.

Bài viết liên quan:

Điều cần biết về chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 0-3 tuổi

Những điều mẹ cần chú ý khi chăm sóc bé từ 0-3 tuổi

Mẹ biết về gì sự phát triển của trẻ từ 0-3 tuổi?

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !