Những dưỡng chất góp phần hạn chế tình trạng táo bón ở trẻ dùng sữa công thức

Trẻ uống sữa công thức bị táo bón là một vấn đề khiến nhiều bà mẹ đau đầu. Vì vậy việc lựa chọn một loại sữa công thức phù hợp không gây táo bón cho trẻ đang là mối quan tâm đặc biệt của nhiều bà mẹ.

Vì sao sữa công thức thường gây ra táo bón ở trẻ?

sua-purelac-giai-quyet-dut-diem-tinh-trang-tao-bon-o-tre-2

Tại sao trẻ hay bị táo bón khi dùng sữa công thức? Nguyên nhân chính được chỉ ra đó là các chất béo từ thực vật bổ sung vào sữa có cấu trúc POP, hệ tiêu hóa của trẻ còn non dẫn đến khó phân giải và hấp thu. Đó chính là thủ phạm gây nên phản ứng “xà phòng hóa canxi”, vừa gây táo bón, vừa làm mất đi chất béo và các khoáng chất canxi, magie không được hấp thu mà bị đào thải qua phân. Chính vì vậy mà trẻ dùng sữa công thức dễ bị khó tiêu, táo bón, thiếu hụt canxi, magie,…

Hai dưỡng chất giúp hạn chế táo bón

- Chất béo có cấu trúc OPO tương tự như cấu trúc chất béo trong sữa mẹ, giúp hệ tiêu hóa của trẻ có thể phân giải, hấp thu, do vậy không tạo ra phản ứng “xà phòng hóa canxi”. Nên trẻ bú sữa mẹ hoặc sữa công thức có chứa OPO đi phân mềm, xốp, màu vàng sáng và không bị táo bón, đầy hơi, không bị rối loạn tiêu hóa, ít nôn trớ.

- Dưỡng chất Synbiotics - sự kết hợp giữa Prebiotics (thức ăn cho lợi khuẩn) và Probiotics (cung cấp đến trên 500 triệu lợi khuẩn mỗi ngày) tạo ra cân bằng hệ vi sinh đường ruột, tăng cường hấp thu, tăng sức miễn dịch. Nghiên cứu lâm sàng của Viện dinh dưỡng (trong Tạp chí dinh dưỡng và thực phẩm, tập 5, số 3+4, xuất bản tháng 10 năm 2009) đã chỉ ra rằng triệu chứng tiêu chảy, táo bón, nôn trớ được cải thiện nhiều trẻ khi sử dụng sản phẩm sữa có chứa Synbiotics.

Hai “dưỡng chất vàng” là chất béo có cấu trúc OPO và hệ Synbiotics nếu được bổ sung trong thành phần của sữa công thức giúp trẻ dễ hấp thụ dinh dưỡng, giải quyết tình trạng táo bón khi dùng sữa công thức cho trẻ. 

Bài viết liên quan:

Tất tần tật về táo bón ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Đừng chủ quan với chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Mua ngay Tại đây!

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !