3 dưỡng chất mẹ nên tham khảo để giúp trẻ có sức miễn dịch và hấp thu tốt

 

Kháng thể miễn dịch Lactoferrin, hệ dưỡng chất Synbiotics và chất béo cấu trúc OPO (giống cấu trúc chất béo trong sữa mẹ) là 3 dưỡng chất giúp bé có sức đề kháng miễn dịch hiệu quả và hấp thu tốt.

Lactoferrin lá chắn đầu tiên trong hệ miễn dịch của trẻ

purelac-giup-tre-co-kha-nang-hap-thu-tot-va-mien-dich-tot

Lactoferrin giúp trẻ hạn chế ốm vặt, cho trẻ khỏe mạnh, vui vẻ và năng động hơn 

Lactoferrin là kháng thể có nhiều trong sữa mẹ, nó được coi là “hệ miễn dịch bẩm sinh”, giúp trẻ tăng cường miễn dịch. Lactoferrin có nồng độ cao ở trong sữa non và giảm dần đến khi trẻ được 9 tháng thì mất hoàn toàn. Lactoferrin liên kết với sắt tự do trong máu và vận chuyển chúng đi nuôi cơ thể. Vì vậy, nó chiếm sắt của các vi khuẩn có hại, làm cho chúng không thể tăng sinh và bị tiêu diệt. 

Do vị trí chiến lược trên bề mặt niêm mạc, Lactoferrin là một trong những hệ thống phòng thủ đầu tiên chống lại các tác nhân vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, làm giảm nguy cơ mắc bệnh, tăng cường sức khỏe. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ hãy cho con bú sớm ngay sau khi sinh và bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng để hình thành cho con một nền tảng miễn dịch vững chắc và phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ. Với những trẻ có sức đề kháng yếu, hay không thể bú mẹ hoặc sữa mẹ ít thì việc cung cấp thêm Lactoferrin là vô cùng cần thiết.

Hệ dưỡng chất Synbiotics giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột

Một thành phần quan trọng thứ hai giúp trẻ khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch đó chính là hệ dưỡng chất Synbiotics. Đây là một “dưỡng chất vàng” vừa giúp trẻ tăng cường hấp thu tối đa các dưỡng chất, vừa làm tăng sức miễn dịch ở hệ tiêu hóa. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra hệ miễn dịch tại hệ tiêu hóa chiếm tới 80% hệ miễn dịch của trẻ. Vì vậy, khi hệ miễn dịch tại hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp trẻ hoàn toàn khỏe mạnh.

Với trẻ nhỏ (đặc biệt là trẻ sinh mổ, sinh thiếu tháng hay trẻ bị các bệnh đường tiêu hóa), hệ tiêu hóa còn ít ỏi các lợi khuẩn (chúng được bổ sung cho trẻ thông qua chủ yếu là sữa mẹ) nên việc bổ sung các lợi khuẩn vào sữa công thức sẽ giúp tăng cường lợi khuẩn, để quá trình tiêu hóa và hấp thu đạt hiệu quả cao. Hệ dưỡng chất Synbiotics vừa chứa lượng dồi dào các lợi khuẩn vừa có các chất xơ, là thức ăn giúp cho lợi khuẩn phát triển tốt. 

Hệ Synbiotics  giúp cho trẻ:

- Cung cấp lợi khuẩn cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp tiêu hóa khỏe mạnh.

- Kích thích ăn ngon, tiêu hóa tốt, hạn chế táo bón, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.

- Tăng cường miễn dịch, giúp trẻ luôn khỏe mạnh.

- Hiệu quả nhiều hơn với trẻ sinh mổ, sinh thiếu tháng, trẻ ít bú mẹ hoặc trẻ suy dinh dưỡng.

Chất béo có cấu trúc OPO giúp trẻ hấp thu hiệu quả

Chất béo là thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của trẻ. Chất béo giúp nuôi dưỡng cơ thể, phát triển trí não và đảm bảo cho cơ thể phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, thông thường chất béo trong sữa công thức hiện nay đa số là dầu thực vật (có cấu trúc POP) khiến trẻ khó hấp thu, gây ra phản ứng “xà phòng hóa canxi”, làm giảm hấp thu canxi và chất béo khiến trẻ thiếu hụt dưỡng chất và giảm sức miễn dịch.

Lactoferrin, hệ dưỡng chất Synbiotics và chất béo có cấu trúc OPO là bộ ba hoàn hảo, cần thiết để trẻ hấp thu tốt và phát triển khỏe mạnh. 

Bài viết liên quan:

Trẻ ốm vặt - Nỗi lo và giải pháp cho các bà mẹ

Mua ngay Tại đây!

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !