Cách hạn chế tình trạng biếng ăn ở trẻ

Hệ tiêu hóa khỏe mạnh sẽ giúp cho trẻ có cảm giác thèm ăn, ăn ngon và hấp thu tốt là cách hạn chế biếng ăn ở trẻ hiệu quả.

Cung cấp hệ vi sinh vật đường ruột cân đối và khỏe mạnh

Trẻ biếng ăn là tình trạng trẻ ăn ít hơn khẩu phần quy định, hoặc chỉ ăn một số loại thực phẩm nhất định (kén ăn), không có hứng thú khi ăn, phải ép ăn, sợ ăn hoặc thậm chí là nôn ói, khó chịu. Biếng ăn thường xảy ra ở trẻ nhỏ với nhiều mức độ khác nhau từ biếng ăn tạm thời đến lâu dài. Biếng ăn kéo dài khiến cơ thể bé thiếu dinh dưỡng, mệt mỏi, chậm phát triển thể chất, sức đề kháng kém và trở thành nỗi lo lắng, bất an của các bậc phụ huynh.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ. Một trong những nguyên nhân đó là do thức ăn không phù hợp, hay bị bệnh về tiêu hóa, mắc các bệnh khác hoặc nguyên nhân khác. Dẫn đến kém hấp thu các dưỡng chất, cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng và không tạo cảm giác ngon miệng. Khắc phục được các nguyên nhân trên sẽ cải thiện được tình trạng biếng ăn, giúp bé ăn ngon miệng và phát triển tốt. 

Dưỡng chất giúp hạn chế tình trạng biếng ăn ở trẻ

Dưỡng chất Synbiotics  xây dựng hệ tiêu hóa khỏe mạnh, cải thiện tình trạng biếng ăn. Lợi khuẩn đường ruột không còn quá xa lạ với các mẹ có con nhỏ bởi ai cũng biết tác dụng của lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hấp thu dưỡng chất, giảm các bệnh đường ruột. Nhưng hệ Synbiotics không chỉ bao gồm lợi khuẩn (Probiotics) mà còn có các chất xơ (Prebiotics) là thức ăn để lợi khuẩn phát triển tốt, nhờ vậy mà hiệu quả của Synbiotics còn tăng cường hơn nhiều so với việc chỉ bổ sung riêng lợi khuẩn.

Vai trò của dưỡng chất SynbioticS:

- Hệ tiêu hóa khỏe mạnh, trẻ hết biếng ăn, ăn ngon, hấp thu tối đa dinh dưỡng.

- Tăng cường miễn dịch, giúp trẻ khỏe mạnh và phát triển tốt.

- Cải thiện các triệu chứng: nôn trớ, táo bón, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, …

Bổ sung chất béo OPO

Chất béo sử dụng trong sữa công thức thường là chất béo thực vật có cấu trúc POP. Cấu trúc này khiến trẻ khó hấp thu chất béo và dễ tạo ra phản ứng “xà phòng hóa” khiến các bé hay nôn trớ, đầy bụng, khó tiêu, biếng ăn, táo bón. Thêm nữa, nó khiến giảm hấp thu chất béo và các khoáng chất canxi, magie dẫn đến biếng ăn, còi xương.

Chất béo cấu trúc OPO phù hợp hơn với hệ tiêu hóa của trẻ, không tạo ra phản ứng “xà phòng hóa” giúp hấp thu chất béo, các khoáng chất, tạo môi trường tốt cho lợi khuẩn phát triển. Điều đó góp phần giúp hệ tiêu hóa mạnh khỏe, hấp thu tốt, làm giảm biếng ăn, ăn ngon miệng, phát triển tốt chiều cao cho trẻ.

Ngoài ra để giảm tình trạng biếng ăn, mẹ cần lưu ý để xây dựng cho trẻ chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với từng độ tuổi.

Bài viết liên quan:

Trẻ biếng ăn, vì sao? Câu hỏi chung của nhiều mẹ bỉm sữa

Điều cần biết về chế độ dinh dưỡng cho trẻ từ 0-3 tuổi

Đừng chủ quan với chứng rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Mua ngay Tại đây!

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !