Tại sao nên ưu tiên loại có bổ sung Synbiotics khi chọn sữa công thức cho bé?

Để hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, khi chọn sữa công thức mẹ nên ưu tiên loại có bổ sung dưỡng chất Synbiotics. Đây là dưỡng chất có vai trò quan trọng đối với hệ tiêu hóa của trẻ.

bai-4-anh-2Ưu tiên chọn sữa có Synbiotics để trẻ tiêu hóa khỏe mạnh

Synbiotics là gì?
Synbiotics là một loại dưỡng chất bao gồm 2 thành phần Probiotic và Prebiotic. Probiotic là lợi khuẩn đường ruột giúp tăng cường sức khỏe của hệ tiêu hóa, giúp tiêu hóa khỏe mạnh. Và Prebiotic là chất xơ, đóng vai trò là thức ăn cho lợi khuẩn, giúp lợi khuẩn phát triển. Synbiotics có vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển của hệ vi sinh vật đường ruột.
Vai trò của Synbiotics?
Hệ tiêu hóa trong trạng thái khỏe mạnh được duy trì bởi cả lợi khuẩn và vi khuẩn có hại (trong đó chứa 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây bệnh). Nếu số lượng lợi khuẩn thấp, vi khuẩn gây bệnh chiếm tỷ lệ cao sẽ gây tình trạng rối loạn tiêu hóa. Do đó, hệ dưỡng chất Synbiotics với sự kết hợp giữa Prebiotics và Probiotics có vai trò cung cấp và gia tăng số lượng lợi khuẩn, giúp tiêu hóa khỏe mạnh. Cụ thể:
- Giúp hệ tiêu hóa ổn định; ngăn ngừa và khắc phục các biểu hiện rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đau bụng, đầy bụng...; hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa. 
- Giảm tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột và các bệnh lý về tiêu hóa.
- Khi tiêu hóa khỏe mạnh sẽ tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.
- Tạo cảm giác ăn ngon, hỗ trợ khắc phục tình trạng biếng ăn ở trẻ em.
- Gián tiếp tăng cường khả năng miễn dịch nhờ tiêu hóa khỏe mạnh và hấp thu đầy đủ dưỡng chất.
Tại nên nên ưu tiên sữa có Synbiotics?
Hệ tiêu hóa của trẻ dưới 3 tuổi chưa hoàn thiện, hệ vi sinh vật đường ruột đang trong giai đoạn hoàn thiện nên dễ bị rối loạn. Rối loạn tiêu hóa gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình phát triển của bé. Một số tình trạng thường gặp như: táo bón, tiêu chảy, biếng ăn, hấp thu kém, đầy bụng....
Với những trẻ bú mẹ, sữa mẹ cung cấp dinh dưỡng và tạo điều kiện để hệ vi sinh vật phát triển tốt. Những trẻ dùng sữa công thức thì hệ tiêu hóa dễ bị rối loạn hơn. Do đó, để trẻ tiêu hóa khỏe mạnh, các mẹ nên ưu tiên loại sữa có bổ sung Synbiotics.
Bên cạnh Synbiotics, khi chọn sữa mẹ có thể tham khảo các thành phần tốt cho tiêu hóa như chất béo OPO, lợi khuẩn Bifidobacterium và kháng thể Lactoferrin.

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !