Thành phần Lecithin đậu nành trong sữa PureLac

Trong tem phụ của sữa PureLac có ghi thành phần "Lecithin đậu nành" khiến nhiều mẹ băn khoăn. Các mẹ có thể an tâm bởi Lecithin đậu nành trong sữa PureLac không gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, đây chỉ là chất nhũ hóa để đồng nhất chất béo trong sữa.

lecithinTrên thực tế, không chỉ trong sữa PureLac mà trong nhiều sản phẩm sữa bò dạng bột đều có chứa thành phần Lecithin được chiết xuất từ đậu nành. Việc bổ sung Lecithin như là chất nhũ hóa để đồng nhất chất béo trong sữa. Ngoài ra, Lecithin còn có tác dụng tăng cường quá trình hấp thụ các chất béo, có khả năng chống oxy hóa. Lecithin còn là môi trường hòa tan tốt các vitamin A, D, E, K,… 
Một số mẹ lo lắng thành phần đậu nành có thể ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của các bé trai. Tuy nhiên, thành phần trong đậu nành có thể ảnh hưởng tới các bé trai là  Isoflavone chứ không phải là Lecithin. Do đó, PureLac hoàn toàn không gây ảnh hưởng như nhiều mẹ lo lắng.
Lecithin chỉ là một thành phần trong rất nhiều chất của đậu nành. Việc nhãn phụ của sữa PureLac ghi chi tiết nhằm lưu ý cho những người bị dị ứng đối với đậu nành mà không bị dị ứng với Lecithin vẫn có thể sử dụng. Chỉ những trường hợp bị dị ứng với Lecithin (trường hợp này rất hiếm xảy ra) mới không sử dụng được sữa PureLac.
 Việc tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin sẽ giúp các bà mẹ an tâm khi sử dụng hoặc chọn sữa cho con. 

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !