Sữa bột PureLac giúp trẻ tiêu hoá tốt nhờ lợi khuẩn Probiotics và chất xơ Prebiotics

Sữa PureLac nhập khẩu nguyên hộp New Zealand được nhiều bà mẹ lựa chọn bởi sữa bổ sung dưỡng chất Synbiotics gồm lợi khuẩn Probiotics và chất xơ Prebiotics. Đây là những dưỡng chất “vàng” cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Dưới đây là chia sẻ của Bác sĩ Triệu Đức Hùng (Bác sĩ Đa khoa, Phòng khám Đa khoa Hữu nghị Gia đình) về những công dụng tuyệt vời của dưỡng chất này  đối với hệ tiêu hóa của trẻ.

 BAI1-ẢNH-1

Sữa PureLac bổ sung lợi khuẩn Probiotics và chất xơ Prebiotics cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Phóng viên (PV): Được biết sữa PureLac bổ sung hệ dưỡng chất Synbiotics giúp trẻ tiêu hóa khỏe, hấp thu tốt. Vậy Synbiotics là gì thưa bác sĩ?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Synbiotics là sự kết hợp giữa Prebiotics và Probiotics. Đây là hệ dưỡng chất giúp bổ sung lợi khuẩn đường ruột và tạo môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn phát triển. Bổ sung Synbiotics có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của hệ tiêu hóa, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

PV: Bác sĩ vui lòng nói rõ hơn về lợi khuẩn Probiotics và chất xơ Prebiotics trong sữa PureLac ?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Probiotics là lợi khuẩn đường ruột giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường miễn dịch. Prebiotics là các chất xơ, ví dụ như FOS và GOS đóng vai trò là thức ăn cho lợi khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. Bổ sung Synbiotics giúp trẻ có hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng với lượng lợi khuẩn dồi dào.

PV: Hệ vi sinh vật đường ruột có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của hệ tiêu hóa, đặc biệt là ở trẻ em?

 BAI1-ANH2

Hệ vi sinh vật đường ruột bao gồm lợi khuẩn và hại khuẩn.

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Hệ tiêu hóa trong trạng thái khỏe mạnh sẽ có hệ vi sinh vật đường ruột bao gồm cả lợi khuẩn và vi khuẩn có hại (trong đó chứa 85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây bệnh). Lợi khuẩn giúp tiêu hóa thực phẩm, tạo hàng rào bảo vệ cho hệ tiêu hóa, chống lại sự xâm nhập của các vi sinh vật có hại. Hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và cân bằng là yếu tố quyết định đảm bảo cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh của trẻ nhỏ. Vì từ 0-2 tuổi là giai đoạn trẻ hình thành hệ vi sinh vật đường ruột, thông qua nguồn sữa mẹ, thực phẩm, …  

PV: Bác sĩ chia sẻ rõ hơn về ý nghĩa của hệ dưỡng chất Synbiotics đối với hệ tiêu hóa của trẻ?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Synbiotics vừa cung cấp các lợi khuẩn vừa tạo điều kiện thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. Synbiotics giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóa như: táo bón, tiêu chảy, đau bụng, đầy bụng, khó tiêu; làm giảm tình trạng nhiễm khuẩn đường ruột; tăng khả năng hấp thu dưỡng chất.  

Theo nghiên cứu của Louise Lambert - Lagace, Canada khi bổ sung Synbiotics sẽ giúp khắc phục đầy hơi, sôi bụng, táo bón và tiêu chảy (bao gồm cả tiêu chảy do kháng sinh, do nhiễm trùng đường ruột,… Một nghiên cứu khác tại Hà Lan (Walker et al. 2000) khẳng định nhóm trẻ sử dụng sản phẩm chứa Synbiotic có xu hướng cải thiện tốt hơn về khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, Synbiotics còn giúp trẻ tăng cường đề kháng, giảm ốm vặt. 

 BAI1-ANH-3

Bổ sung lợi khuẩn giúp hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng và khỏe mạnh.

PV: Lợi khuẩn Bifidobacterium chiếm phần lớn lợi khuẩn đường ruột, lợi khuẩn này cũng có trong sữa PureLac, điều này mang lại điều gì cho trẻ, thưa bác sĩ?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Bifidobacterium là lợi khuẩn sống trong ruột già có số lượng tăng nhanh trong 2 năm đầu đời ở trẻ bú mẹ. Nó không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dinh dưỡng mà còn tham gia tích cực vào việc kích thích miễn dịch tại ruột, giúp phòng ngừa và điều trị bệnh tiêu chảy cấp, chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, làm giảm tần suất mắc viêm ruột hoại tử và làm giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ sinh non, đồng thời làm giảm các nguy cơ dị ứng,… Với những trẻ dùng sữa công thức sẽ có lượng Bifidobacterium ít hơn so trẻ bú mẹ, chính vì vậy một số loại sữa công thức hiện nay đã bổ sung Bifidobacterium nhằm nâng cao hơn chất lượng của sữa, giúp cho trẻ dễ dàng tiêu hóa và tăng cường sức khỏe.  

Cám ơn bác sĩ vì những chia sẻ hữu ích!

---------------------

Sữa PureLac nhập khẩu nguyên hộp từ New Zealand bổ sung cả 3 dưỡng chất "vàng" cho trẻ phát triển toàn diện: chất béo cấu trúc OPO phù hợp với hệ tiêu hóa và nhu cầu của trẻ, hệ dưỡng chất Synbiotics cung cấp tới 500 triệu lợi khuẩn Bifidobacterium mỗi ngày cùng với chất xơ FOS và GOS  tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch của trẻ, kháng thể Lactoferrin giúp trẻ tăng sức đề kháng. Sữa PureLac được phân phối tại Việt Nam bởi tập đoàn DETECH. PureLac đang được nhiều bà mẹ trên thế giới lựa chọn cho con yêu và được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. 

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !