Chọn mua sữa nhập khẩu nguyên hộp hay sữa xách tay?

Sữa nhập khẩu chính hãng nguyên hộp và sữa xách tay từ lâu là đề tài tranh luận của nhiều mẹ khi chọn sữa ngoại cho con. Phần so sánh dưới đây sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin để đưa ra các lựa chọn đúng đắn.

sua-nhap-khau-nguyen-hop
Về nguồn gốc 
Sữa nhập khẩu nguyên hộp có nguồn gốc rõ ràng được thể hiện trên bao bì và được bảo vệ bằng chính thương hiệu sản phẩm và pháp nhân của đơn vị nhập khẩu tại Việt Nam. So với hàng xách tay, khi mua sữa nhập khẩu nguyên hộp từ đơn vị nhập khẩu chính hãng hoặc hệ thống phân phối của đơn vị nhập khẩu chính hãng, người tiêu dùng không phải lo sợ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
Về chất lượng 
Sữa nhập khẩu nguyên hộp được đảm bảo về chất lượng và được kiểm định qua 2 bước: Tại nước sản xuất và tại nước nhập khẩu. Quá trình vận chuyển, phân phối đều được bảo quản theo đúng quy trình nghiêm ngặt. Sữa nhập khẩu nguyên hộp có đầy đủ giấy tờ pháp lý chính là “tấm vé” đảm bảo chất lượng.
Đối với sản phẩm xách tay, trôi nổi trên thị trường, đa phần người mua “tin tưởng nhau là chính”, sẽ không có cơ quan, doanh nghiệp nào cam kết về chất lượng, chịu trách nhiệm với người tiêu dùng. 
Về thành phần 
Những sản phẩm nhập khẩu chính hãng, nguyên hộp luôn được cam kết thành phần, chất lượng theo đúng công bố của nhà sản xuất, được chứng thực của cơ quan chức năng của Bộ Y tế.... Các sản phẩm xách tay thì không có bất kỳ sự chứng thực nào từ phía cơ quan chức năng tại Việt Nam. Điều đặc biệt là, tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng được gắn mác là xách tay vẫn đang là một thực trạng nhức nhối, mà với các mẹ bỉm sữa khó có thể phân biệt được thật-giả.
Nguồn hàng
Các mẹ Việt cũng ưu tiên sữa nhập khẩu nguyên hộp hơn các sản phẩm xách tay bởi nguồn hàng luôn đảm bảo, không ngắt quãng, không phải chờ đợi order, không phải đặt tiền trước….
Pháp lý
Một thực tế là khi mua sữa xách tay, khách hàng không được một đơn vị nào bảo vệ trong trường hợp phát hiện sữa giả, sữa kém chất lượng, không có đội ngũ chuyên gia tư vấn trong quá trình sử dụng sản phẩm.... Trong khi đó, các sản phẩm nhập khẩu nguyên hộp luôn được đảm bảo bởi đơn vị nhập khẩu và các cơ quan chức năng như Bộ Y tế, Bộ Công thương…. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng sản phẩm, người tiêu dùng được đội ngũ chuyên gia tư vấn để đảm bảo tốt nhất cho quá trình sử dụng sữa cho bé yêu.
Với những lý do trên, sữa nhập khẩu nguyên hộp luôn được các mẹ bỉm ưu tiên lựa chọn. Khi mua sản phẩm sữa nhập khẩu, các mẹ nên mua tại hotline, trang web chính thức của nhãn hàng hoặc tại các hệ thống mẹ và bé uy tín.

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !