Chất béo OPO: “Chìa khóa” giúp bé tăng chiều cao, tăng cân

Chất béo OPO giúp tăng cường hấp thu canxi và chất béo nên được ví như “chìa khóa” để bé tăng chiều cao, tăng cân. Đây cũng chính là một dưỡng chất “vàng” quan trọng đối với trẻ trong những năm đầu đời.

-1596249120-22-width660height381

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của bé

Trẻ cao lớn luôn là mong muốn của tất cả bậc làm cha làm mẹ. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quá trình phát triển chiều cao của bé: gen di truyền, dinh dưỡng, giấc ngủ… Xây dựng cho bé những bữa ăn khoa học, cân bằng các nhóm dưỡng chất và phù hợp với từng độ tuổi với hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu tốt các dưỡng chất sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bé phát triển chiều cao. Đồng thời để bé ngủ đủ giấc và ngủ ngon cũng là phương pháp hiệu quả, trẻ ngủ không đủ giấc khiến hàm lượng GH được tiết ra sẽ không đủ, gây cản trở quá trình phát triển chiều cao.

Ngoài ra, một trong những dưỡng chất cần thiết cho hệ xương khớp và chiều cao của trẻ mà các bậc cha mẹ cần chú ý đó chính là canxi. Canxi là thành phần chính trong cấu trúc xương và răng, tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa quan trọng của cơ thể bao gồm: hoạt động của Enzym, dẫn truyền thần kinh, chức năng của hormon, sự co cơ, đông máu… Bổ sung cho trẻ nhiều thực phẩm chứa canxi cũng như chú ý đến các dưỡng chất giúp hấp thu canxi hiệu quả.

Việc bổ sung canxi là cần thiết nhưng để trẻ hấp thu canxi một cách hiệu quả còn cần thiết hơn. Hấp thu canxi kém không chỉ ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao của trẻ mà còn gây rối loạn hệ tiêu hóa, khiến trẻ ngủ ngon trằn trọc, quấy khóc. Chất béo cấu trúc OPO chính là dưỡng chất hiệu quả khắc phục tình trạng này nên được coi là “chìa khóa vàng” giúp bé tăng chiều cao.

Chất béo OPO giúp trẻ tăng chiều cao

Chất béo cấu trúc OPO chính là cấu trúc chất béo trong sữa mẹ. Chất béo OPO hay còn gọi là SN2 Palmitate là chất béo trung tính - được cấu tạo bởi 2 axit béo Palmitic và Oleic, trong đó axit Oleic tìm thấy ở vị trí sn-1 và sn-3 của khung glycerol, axit Palmitic ở vị trí sn-2. 

Với cấu trúc này, chất béo OPO vừa giúp trẻ tiêu hóa tốt, hấp thu tối đa chất béo và canxi. Một nghiên cứu về chất béo OPO của Giáo sư nhi khoa Virgilio P. Carnielli (Bệnh viện Nhi khoa Sophia, Hà Lan) khẳng định chất béo này có khả năng hấp thụ canxi tốt. Kết quả của nghiên cứu cho thấy trong khi các trẻ dùng chất béo cấu trúc khác trong phân phát hiện cặn canxi thì những đứa trẻ sử dụng chất béo OPO lại không. Tăng hấp thu canxi sẽ hạn chế tình trạng thiếu canxi. Điều này giúp trẻ có điều kiện để phát triển chiều cao và chất lượng hệ xương khớp.

-1596249120-535-width660height367

Bên cạnh đó, chất béo OPO còn giúp phát triển lợi khuẩn đường ruột, giúp trẻ tăng cường hấp thu và tăng khả năng miễn dịch. Năm 2013, Tiến sĩ Yaron (Viện Công nghệ Technion, Israel) đã đưa kết quả nghiên cứu của mình đăng trên Thư viện Y khoa Mỹ khẳng định trẻ được bổ sung chất béo OPO có lượng lợi khuẩn đường ruột (lactobacillus, bifidobacteria) trong phân cao hơn những đứa khác. Duy trì lợi khuẩn đường ruột tốt sẽ là điều kiện “cần” để hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với trẻ bởi hệ vi sinh vật đường ruột đang trong quá trình phát triển. Hệ tiêu hóa khỏe mạnh giúp trẻ tăng cường hấp thu, cơ thể đủ dinh dưỡng, đề kháng tốt ngủ ngon làm nên yếu tố thúc đẩy quá trình tăng trưởng chiều cao của trẻ.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu để chuyển cấu trúc POP của dầu thực vật sang cấu trúc OPO. Chất béo OPO đã trở thành bước đột phá cho ngành sữa, giúp cho sữa công thức ngày một hoàn thiện. Sử dụng sữa có chất béo OPO trẻ sẽ có cơ hội tăng chiều cao tốt.

---------

Sản phẩm dinh dưỡng PureLac nhập khẩu nguyên hộp từ New Zealand bổ sung cả 3 dưỡng chất "vàng" cho trẻ phát triển toàn diện: chất béo cấu trúc OPO phù hợp với hệ tiêu hóa và nhu cầu của trẻ, hệ dưỡng chất Synbiotics cung cấp tới 500 triệu lợi khuẩn Bifidobacterium mỗi ngày cùng với chất xơ FOS và GOS  tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch của trẻ, kháng thể Lactoferrin giúp trẻ tăng sức đề kháng. PureLac được phân phối tại Việt Nam bởi tập đoàn DETECH. PureLac đang được nhiều bà mẹ trên thế giới lựa chọn cho con yêu và được yêu thích tại Hàn Quốc. 

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !