Uống sữa PureLac có tăng cân không? Thành phần nổi bật của loại sữa này

Thời gian gần đây các bà mẹ Việt đang dành nhiều sự quan tâm đến sữa PureLac. Được biết đây là dòng sữa bột cao cấp có nguồn gốc từ New Zealand với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, có một câu hỏi mà bất cứ bà mẹ Việt nào đang băn khoăn về loại sữa này đó là Uống sữa PureLac có tăng cân không?

Screenshot_1-3

Để bé tăng cân, cần lưu ý gì khi chọn sữa?

Tăng cân vốn là “yêu cầu” của các bà mẹ khi chọn bất cứ loại sữa nào cho bé. Tuy nhiên các mẹ phải nhớ rằng trẻ tăng cân hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như: cơ địa của bé, chế độ dinh dưỡng, thói quen ăn uống, sinh hoạt của bé và cả gia đình… Do đó, nếu cứ “bám” lấy sữa để tăng cân cho bằng được thì các mẹ sẽ phải thất vọng.

Tuy nhiên, xét trên thực tế, sữa vấn là nguồn dinh dưỡng quan trọng cho trẻ do đó khi chọn sữa đúng cũng giúp khả năng tăng cân cao hơn.  Để bé tăng cân, khi chọn sữa các mẹ cũng nên lưu ý một số vấn đề sau:

- Thành phần sữa đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ cho từng độ tuổi.

- Thành phần cân bằng giữa các nhóm dưỡng chất, tạo bữa ăn phụ hoặc bữa ăn thay thế phù hợp.

- Tốt cho tiêu hóa để trẻ dễ dàng hấp thu trọn vẹn các dưỡng chất để trẻ dễ dàng tăng cân. Một số thành phần nên ưu tiên như: hệ dưỡng chất Synbiotics, chất béo OPO.

- Bên cạnh đó cũng có những yếu tố giúp trẻ tăng miễn dịch như kháng thể Lactoferrin. Khi hệ miễn dịch được tăng cường, trẻ ít sẽ ốm vặt đồng thời giúp tiêu hóa khỏe mạnh. Đây cũng là nền tảng để trẻ tăng cân.

- Sữa có vị thanh mát cũng sẽ giúp trẻ tiếp nhận sữa tốt hơn.

- Ngoài ra cũng cần lưu ý đến nguồn gốc, xuất xứ.

Trong các yếu tố trên, để trẻ tiêu hóa khỏe, hấp thu tốt chính là yếu tố quan trọng và quyết định đến khả năng tăng cân của trẻ. Vậy bé dùng sữa PureLac có tăng cân không? Liệu PureLac đặt được mấy yêu cầu kể trên?

Sữa PureLac có tăng cân không?

Thứ nhất: Sữa PureLac có 2 số dành cho từng độ tuổi cụ thể. PureLac 1 dành cho bé từ 0-6 tháng, PureLac 2 dành cho bé từ 6-12 tháng và PureLac 3 cho bé từ 12-36 tháng. Các thành phần trong sữa đều đầy đủ các dưỡng chất với tỉ lệ cân đối và phù hợp theo yêu cầu của cơ thể trẻ nhỏ cũng như hệ tiêu hóa trong từng độ tuổi.

Thứ hai: Các thành phần trong sữa PureLac cân bằng, đầy đủ dưỡng chất có thể thay thế bữa ăn cho trẻ nhỏ.

Thứ ba: Đặc biệt sữa PureLac có thành phần Synbiotics với sự kết hợp của cả lợi khuẩn Probiotics và Prebiotics để hệ tiêu hóa của trẻ khỏe mạnh. Cùng với chất béo OPO tăng cường kích thích khả năng hấp thu để trẻ hấp thu đầy đủ các dưỡng chất trong sữa. Một trong những biểu hiện hấp thu tốt đó là trẻ đi phân vàng, không táo bón, không đầy bụng, chướng bụng. Nhờ đó trẻ có thể tăng cân đều đặn.

Thứ tư: Sữa PureLac có thành phần kháng thể Lactoferrin lên tới 1,1mg/100ml. Thành phần này giúp trẻ bổ sung đề kháng, tăng miễn dịch, tiêu hóa khỏe mạnh, tăng khả năng hấp thu.

Thứ năm: PureLac Mùi sữa trung tính, không quá thơm , vị sữa thanh, không quá ngọt. Đặc biệt, vị thanh giúp cho trẻ không bỏ sữa mẹ (sữa mẹ nhạt, nếu dùng sữa có vị quá ngọt có thể dẫn đến việc bỏ sữa mẹ), trường hợp trẻ không bú sữa mẹ, thì vị thanh giúp cho việc chuyển đổi sữa cho bé dễ dàng hơn.

Thứ sáu: Về nguồn gốc sữa PureLac có thể yên tâm. Đây là dòng sữa cao cấp được Tập đoàn DETECH độc quyền nhập khẩu nguyên hộp từ New Zealand về Việt Nam. PureLac được nhập khẩu nguyên hộp độc quyền bởi Tập đoàn DETECH và hiện đã có mặt trên nhiều hệ thống mẹ và bé, shop sữa trên toàn quốc như: hệ thống Bibomart, hệ thống Jim Tồ (Thanh Hóa), shop sữa Trúc Linh (Hà Nội), Shop Thế Giới Sữa (Quảng Nam)... 

PureLac có đầy đủ yếu tố để giúp trẻ tăng cân nên trở thành ưu điểm thuyết phục nhiều bà mẹ Việt. Tuy nhiên, việc trẻ dùng sữa PureLac có tăng cân hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ địa, thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày…

Thành phần vượt trội của sữa PureLac

Điểm vượt trội của sữa PureLac chính là cung cấp bộ ba dưỡng chất “Vàng” có vai trò giúp trẻ tiêu hóa tốt, hấp thu tốt, tăng cân, tăng chiều cao và khỏe mạnh.

f-inalbai-2-bifid-odocx-1592897541271

- Hệ dưỡng chất Synbiotics và lợi khuẩn Bifidobacterium cho tiêu hóa khỏe, hấp thu tốt:

Để tăng cân tốt thì “yếu tố cần” là trẻ phải có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Và để trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh thì hệ vi sinh vật đường ruột đóng vai trò lớn. Hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng, lợi khuẩn dồi dào sẽ giúp quá trình tiêu hóa thức ăn thuận lợi, kích thích khả năng hấp thu dưỡng chất.

Sữa PureLac bổ sung hệ Synbiotics giúp “bảo vệ” sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột. Synbiotics là sự kết hợp giữa Prebiotics và Probiotics. Đây là hệ dưỡng chất giúp bổ sung lợi khuẩn đường ruột và tạo môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn phát triển. Bổ sung Synbiotics có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của hệ tiêu hóa, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Trong đó, Probiotics là lợi khuẩn đường ruột giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường miễn dịch. Prebiotics là các chất xơ, ví dụ như FOS và GOS đóng vai trò là thức ăn cho lợi khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi cho lợi khuẩn phát triển. Bổ sung Synbiotics giúp trẻ có hệ vi sinh vật đường ruột cân bằng với lượng lợi khuẩn dồi dào.

Đặc biệt, PureLac bổ sung 3 triệu CFU lợi khuẩn Bifidobacterium/1g sữa. Theo một nghiên cứu Bifidobacterium chiếm trên 95% hệ vi khuẩn đường ruột ở trẻ bú mẹ. Đây là lợi khuẩn được tìm thấy nhiều nhất trong hệ tiêu hóa, cụ thể là ở ruột già. Bifidobacterium còn giúp kích thích sản sinh các enzym tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, nhất là những thức ăn khó tiêu. Từ đó tăng cường hấp thu dưỡng chất.

- Chất béo OPO  tăng cường hấp thu Canxi, chất béo

chat-beo-opo-trong-sua-purelac-tot-cho-tre-nho-1

Để trẻ nhận được dưỡng chất tốt nhất, PureLac bổ sung chất béo có cấu trúc OPO, đây là cấu trúc chất béo trong sữa mẹ. Chất béo OPO sẽ được các enzyme tiêu hóa ở miệng, dạ dày, tuyến tụy chia cắt thành những phân tử nhỏ, dễ hấp thu, cung cấp nguồn acid béo tuyệt vời cho cơ thể và hòa tan nhiều hơn các vitamin A, D, E tan trong chất béo. Chất béo OPO có hiệu quả trong việc: Hạn chế tình trạng đầy hơi, nôn trớ; tăng cường hấp thu chất béo, canxi và các dưỡng chất; góp phần hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh bởi chất béo OPO giúp phát triển lợi khuẩn Lactobacillus và Bifidobacterium, hạn chế tình trạng quấy khóc ở trẻ.

- Lactoferrin tăng đề kháng

Hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của trẻ có mối quan hệ mật thiết. Miễn dịch tốt thì tiêu hóa khỏe và ngược lại. Sữa PureLac bổ sung Lactoferrin giúp trẻ có hệ miễn dịch khỏe mạnh, tiêu hóa tốt nên là yếu tố gián tiếp giúp trẻ tăng cân.

PureLac có đầy đủ yếu tố để giúp trẻ tăng cân nên trở thành ưu điểm thuyết phục nhiều bà mẹ Việt. Tuy nhiên, việc trẻ dùng sữa PureLac có tăng cân hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: cơ địa, thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày… 

 

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !