Sữa PureLac có giúp bé cải thiện tình trạng biếng ăn?

Sữa PureLac là dòng sữa cao cấp nhập khẩu nguyên hộp từ New Zealand đã được nhiều bà mẹ tin dùng bởi sữa góp phần giúp trẻ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường hấp thu từ đó hạn chế tình trạng biếng ăn. 

Bác sĩ Triệu Đức Hùng (Bác sĩ Đa khoa, Phòng khám Đa khoa Hữu nghị Gia đình) chia sẻ một số thành phần trong sữa PureLac cũng như đưa ra gợi ý về cách chọn sữa cho trẻ biếng ăn. Chắc hẳn phần chia sẻ của bác sĩ sẽ đáp ứng yêu cầu của nhiều bà mẹ! 

 BAI5-ANH-1

Xây dựng bữa ăn hợp lý sẽ giúp trẻ hạn chế tình trạng biếng ăn.

Phóng viên (PV): Được biết có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ. Xin Bác sĩ cho biết một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ. Nguyên nhân thường gặp là lựa chọn thực phẩm không phù hợp với chức năng tiêu hóa của trẻ, chế biến thực phẩm không phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của trẻ, ép trẻ ăn, trẻ bị mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột,… Từ đó làm cho trẻ bị đầy bụng, khó tiêu, mất cảm giác ngon miệng, không muốn ăn, lâu dần trở nên biếng ăn. 

PV: Tại sao để tránh tình trạng trẻ biếng ăn hoặc khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn, các mẹ cần quan tâm đến hệ dưỡng chất Synbiotics và chất béo OPO trong sữa, thưa Bác sĩ?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Khi con bị biếng ăn, bà mẹ cần phải xem xét, tìm ra nguyên nhân nào làm cho trẻ biếng ăn từ đó có biện pháp phù hợp để khắc phục. Phải lựa chọn và chế biến thực phẩm sạch, phù hợp với khả năng tiêu hóa, khẩu vị của trẻ. Có 2 điểm mấu chốt cần lưu ý đó là cho trẻ bú mẹ càng nhiều càng tốt, với trường hợp không đủ sữa mẹ cần lựa chọn sữa thay thế có đặc điểm dễ tiêu hóa (đó là loại sữa có chứa chất béo OPO, hệ dưỡng chất Synbiotics); không nên duy trì chế biến xay nát, gây mất hương vị của thực phẩm, làm cho trẻ ngán không muốn ăn.

PV: Chất béo OPO và Synbiotics trong sữa PureLac mang lại lợi ích cụ thể nào cho trẻ, thưa Bác sĩ?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Synbiotics là sự kết hợp giữa Prebiotics và Probiotics. Trong đó, Probiotics là lợi khuẩn đường ruột giúp duy trì sự cân bằng của hệ vi sinh vật đường ruột, tăng cường miễn dịch. Prebiotics là các chất xơ, ví dụ như FOS và GOS đóng vai trò là thức ăn cho lợi khuẩn. Bổ sung Synbiotics giúp bổ sung lợi khuẩn đường ruột và tạo môi trường thuận lợi cho các lợi khuẩn phát triển, giúp cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ bị mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột .

Theo nghiên cứu khi bổ sung Synbiotics sẽ giúp khắc phục đầy hơi, sôi bụng, táo bón và tiêu chảy (bao gồm cả tiêu chảy do kháng sinh, do nhiễm trùng đường ruột,… Một nghiên cứu khác tại Hà Lan khẳng định nhóm trẻ sử dụng sản phẩm chứa Synbiotic có xu hướng cải thiện tốt hơn về khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. 

Thành phần chất béo OPO giúp trẻ hấp thu tối đa canxi và chất béo trong sữa, nó không gây ra phản ứng “xà phòng hóa canxi” làm trẻ bị táo bón, đầy bụng, khó tiêu (đây cũng là một trong những nguyên nhân làm trẻ biếng ăn).

PV: Được biết sữa PureLac có dưỡng chất Synbiotics với lợi khuẩn là Bifidobacterium. Xin BS cho biết thêm về lợi khuẩn này? 

 BAI5 ANH 2

Sữa PureLac bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium giúp bé tiêu hóa khỏe, hạn chế biếng ăn.

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Bifidobacterium là lợi khuẩn sống trong ruột già có số lượng tăng nhanh ở trẻ bú mẹ. Nó không chỉ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn, tăng cường hấp thu dinh dưỡng mà còn tham gia tích cực vào việc kích thích miễn dịch tại ruột. Với những trẻ dùng sữa công thức sẽ có lượng Bifidobacterium ít hơn so trẻ bú mẹ, chính vì vậy một số loại sữa công thức hiện nay đã bổ sung Bifidobacterium nhằm giúp cho trẻ dễ dàng tiêu hóa, tăng cường hấp thu, do vậy giúp hạn chế biếng ăn.

PureLac bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium, chất xơ FOS và GOS trong hệ dưỡng chất Synbiotics cùng chất béo OPO nên góp phần cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ.  

PV: Bác sĩ có lời khuyên gì cho các bà mẹ có con biếng ăn?

Bác sĩ Triệu Đức Hùng: Các bà mẹ có con biếng ăn, không nên lo lắng quá dẫn đến tình trạng ép con ăn, làm cho trẻ càng sợ ăn. Và cũng không nên chủ quan dẫn tới tình trạng trẻ biếng ăn kéo dài gây thiếu hụt dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Cần tìm hiểu kỹ lưỡng nguyên nhân, tìm ra biện pháp khắc phục phù hợp. Bên cạnh đó, các bà mẹ cần xây dựng cho trẻ bữa ăn hợp lý giúp trẻ có hệ tiêu hóa khỏe, tăng khả năng hấp thu.

PV: Cám ơn bác sĩ vì những thông tin bổ ích!

---------------------

Sữa PureLac nhập khẩu nguyên hộp từ New Zealand bổ sung cả 3 dưỡng chất "vàng" cho trẻ phát triển toàn diện: chất béo cấu trúc OPO phù hợp với hệ tiêu hóa và nhu cầu của trẻ, hệ dưỡng chất Synbiotics cung cấp tới 500 triệu lợi khuẩn Bifidobacterium mỗi ngày cùng với chất xơ FOS và GOS  tốt cho hệ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch của trẻ, kháng thể Lactoferrin giúp trẻ tăng đề kháng. Sữa PureLac được phân phối tại Việt Nam bởi tập đoàn DETECH. PureLac đang được nhiều bà mẹ trên thế giới lựa chọn cho con yêu và được yêu thích nhất tại Hàn Quốc. 

Các câu hỏi liên quan. Xem thêm !